Cập Nhật Thị Trường Nhựa Việt Nam Mới Nhất

Ngày đăng: 05/11/2022 11:03 AM

điểm tin thị trường nhựa Việt Nam

•Việc giá hạt nhựa PP, PE, PVC tương lai trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng trong 2 ngày qua, hôm nay một số nhà cung cấp PP, PVC của Trung Quốc đã tăng giá chào nhập các mặt hàng này đến thị trường Việt Nam. Mức tăng là 25-30 USD/tấn so với đầu tuần.

•Giá chào nhập LLDPE Film của hãng Equate Kuwait đến thị trường Việt Nam tuần này đã có sự điều chỉnh giảm 50 USD/tấn so với cách đây 2 tuần để xuống mức 1000 USD/tấn/CIF; giá chào nhập HDPE Film mã 6888 giảm 70 USD/tấn để xuống 980 USD/tấn/CIF. Giá chốt nhập LLDPE của Sabic tuần này là 970 USD/tấn/CIF, nhích nhẹ 10 USD/tấn so với tuần trước. • Giá chào nhập LLDPE của Prefchem Malaysia đến Việt Nam hôm nay là 970 USD/tấn/CIF. Trong khi đó, hãng PTT của Thái Lan đang chào giá PE ở mức khá cao, giá chào LLDPE injection của PTT là 1090 USD/tấn/CIF, thấp hơn 60 USD/tấn so với đầu tháng trước. • Giá chốt nhập PVC S65 của Formosa Đài Loan tại thị trường Việt Nam tuần này ở mức 750 USD/tấn/CIF, cơ bản đi ngang hoặc giảm nhẹ 10 USD/tấn so với giá chốt nhập 2 tuần trước.

•Trong nước, sau đợt giảm mạnh cuối tháng trước và đầu tuần này thì mặt bằng giá PP, PE, PVC vào giữa tuần đã chững lại hơn, xu hướng chủ đạo là đi ngang hoặc chỉ giảm nhẹ. Tuy nhiên, người mua vẫn bid giá thấp hơn khá nhiều. • Các dòng nhựa PS, ABS, PET tuần này cũng không ghi nhận nhiều biến động, dù giá các nguyên liệu đầu vào của những dòng nhựa này như styrene, PTA, MEG tại châu Á trong một tuần qua vẫn tiếp tục giảm.

•Cước vận tải container biển các tuyến từ Việt Nam đi Trung Quốc tuần này tăng hơn tuần trước, cước đi Nhật Bản và Hàn ổn định, cước đi Mỹ giảm nhẹ. Còn cước vận tải biển các tuyến từ Trung Quốc đến Việt Nam tăng giảm đan xen. • Ngày 1/11, nhà máy Hóa dầu Stavian Quảng Yên đã ký kết thỏa thuận về việc chuyển giao bản quyền công nghệ hóa dầu sản xuất hạt nhựa PP với Công ty Honeywell UOP (Hoa Kỳ) và Công ty Basell Poliolefine Italia (Italy).

09:09

/-heart

1

/-heart